Không có nhà cửa thế chấp ngân hàng . Thì vay tiền ngân hàng bằng cách nào ?

Không có nhà cửa thế chấp ngân hàng . Thì vay tiền ngân hàng bằng cách nào ?

Ở việt nam, chính xác hơn là Thành phố Hồ Chí Minh, là thành phố kinh tế lớn nhất VIệt nam, một quốc gia hạnh phúc nhất châu á, thu hút nhiều khách du lịch, có nền nông nghiệp phát triển nhờ khí hậu và người việt nam giỏi làm nông nghiệp lâu đời , hiện tại trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa , phát triển kinh tế dựa vào công nghệ cao và kỹ thuật cao thì vốn kinh doanh là nguồn lực quan trọng để phát triển, hỗ trợ vốn kinh doanh nhỏ lẻ, không cần thế chấp là 1 phần quan trọng để phát triển các tiểu thương , hỗ trợ du lịch, hạn chế việc độc quyền hoặc buôn bán giá quá cao, ảnh hưởng đến xã hội.

Dưới đây là các hình thức vay tín chấp mà không cần tài sản thế chấp:

  1.  Vay tín chấp dựa vào công việc kinh doanh:

  • Chứng minh công việc kinh doanh bằng giấy phép kinh doanh và sổ sách hóa đơn, ngân hàng sẽ thẩm định tại nơi kinh doanh và phê duyệt hạn mức vay từ 100.000.000 VND đến 500.000.000 VND
  • Nếu không có giấy phép kinh doanh, bạn sẽ vay ít hơn 100.000.000 VND
  • Hoặc bạn có shop bán hàng online trên các trang thương mại điện tử lớn hoạt động trong khu vực đông nam á , việt nam  như là: shoppe , lazada, tiki, sendo ….
  • Có phần mềm bán hàng ( có doanh số trên phần mềm).

     2. Vay tín chấp dựa vào thu nhập từ việc làm có lương nhận qua tài khoản ngân hàng

  •   Với các ngân hàng, thì nhân viên có nhận lương qua tài khoản ngân hàng sẽ có đóng thuế, có đóng bảo hiểm  là khách hàng tiềm năng và khách hàng tốt, vì có thu nhập ổn định hơn so với khách hàng kinh doanh, vì vậy họ được mức lãi suất tốt hơn.

     3. Vay tín chấp dựa vào tiền thanh toán hàng tháng cho nhà mạng điện thoại, hóa đơn điện nước, internet, hóa đơn nộp thanh toán tiền vay,……

  •  Khách hàng đã có dòng tiền đều đặn , thanh toán các khoản vay / thanh toán hóa đơn đều đặn sẽ được duyệt vay từ 10.000.000 VND đến 70.000.000 VND  ( vì giấy tờ đơn giản nên lãi suất sẽ cao hơn , mức độ rủi ro càng cao  lãi suất sẽ càng cao)

      4. Vay tín chấp dựa vào hợp đồng mua nhà, căn hộ, hợp đồng tín dụng.